พุธ. ต.ค. 27th, 2021

Tiger Woods

Tiger Woods

รถชน Tiger Woods : 10 คำถามเกี่ยวกับการบาดเจ็บการฟื้นตัวและการกลับมาของอดีตอันดับหนึ่งของโลก

ในขณะที่ไทเกอร์วูดส์เริ่มต้น เส้นทางอันยาวไกลเพื่อพักฟื้นหลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ทำให้ขาขวาท่อนล่างของเขาหักมีคำถามมากมายเกี่ยวกับอนาคตของซูเปอร์สตาร์นักกอล์ฟชาวอเมริกัน

วูดส์ได้รับการผ่าตัดฉุกเฉินที่เกี่ยวข้องกับการสอดไม้เรียวเพื่อรองรับการหักแบบเปิดหลายจุดในกระดูกแข้งขวาและกระดูกน่อง มีการใช้หมุดและสกรูเพื่อรองรับข้อเท้าและเท้าบนขาเดียวกัน

ไม่มีใครรู้ว่าผู้ชนะวัย 45 ปีจาก 15 รายการสำคัญจะสามารถแข่งขันอีกครั้งในระดับสูงสุดได้หรือไม่และมีเพียงผู้ที่ใกล้เคียงกับการรักษาของเขาเท่านั้นที่มีความรู้ว่าสัปดาห์และเดือนข้างหน้าของการฟื้นตัวของเขาจะพัฒนาไปอย่างไร

แต่ด้วยรายละเอียดที่ จำกัด ที่ได้รับการเผยแพร่ผู้เชี่ยวชาญจึงสามารถสรุปสถานการณ์ที่เป็นไปได้ ในฐานะอดีตผู้เล่น PGA Tour Bill Mallon อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะเสนอความคิดเห็นอย่างมีข้อมูลโดยเรียนที่โรงเรียนแพทย์ที่ Duke University และมีคุณสมบัติเป็นศัลยแพทย์กระดูกและข้อ

Mallon ทำงานในห้องฉุกเฉินเกี่ยวกับการผ่าตัดที่เกิดอุบัติเหตุรถชนคล้ายกับที่ Woods ต้องทนทุกข์ทรมานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ปัจจุบัน Mallon ตั้งอยู่ที่ฮิลตันเฮดเซาท์แคโรไลนาเป็นหัวหน้าบรรณาธิการของ Journal of Shoulder Elbow Surgery

เราถามคำถามสำคัญของ Bill 10

1. อาการบาดเจ็บของเขาร้ายแรงแค่ไหน?

เป็นเรื่องจริงจัง แต่ฉันไม่แน่ใจว่าสามารถใส่ค่าตัวเลขลงไปได้ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณเห็นตลอดเวลาในศัลยกรรมกระดูก ไม่ใช่อาการบาดเจ็บที่ผิดปกติ แต่อย่างใด ไม่ใช่ว่าไม่มีใครฟื้นจากสิ่งนี้แน่นอนคนส่วนใหญ่หายดี

การบาดเจ็บที่ขาขวาเป็นเรื่องปกติสำหรับอุบัติเหตุทางรถยนต์เนื่องจากคุณวางเท้าขวาบนแป้นเพื่อเหยียบเบรกและทำให้ทรงตัวเมื่อเทียบกับสิ่งนั้น เมื่อคุณได้รับแรงกระแทกจากด้านหน้ามันจะผลักส่วนหน้าของรถไปที่ขาของคุณและบีบอัด

อเล็กซ์สมิ ธ ผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลได้รับบาดเจ็บคล้าย ๆ กันกับกระดูกแข้งของเขาการแตกหักแบบเปิด (แตกมากกว่าสองแห่ง) ในปี 2018 และเขาได้พัฒนาภาวะแทรกซ้อนทุกประเภท เขาเกือบสูญเสียขาและจบลงด้วยการผ่าตัด 17 ครั้ง ฉันคิดว่าเพราะนั่นเป็นสิ่งที่สดใหม่ในความคิดของสาธารณชนวงการกีฬาชาวอเมริกันพวกเขาจึงคาดเดาสิ่งนั้นกับไทเกอร์และสมมติว่าเขาจะต้องผ่านสิ่งเดียวกันนี้

นั่นไม่จำเป็นต้องเป็นความจริงและในความเป็นจริงอเล็กซ์สมิ ธ เป็นข้อยกเว้น สถานการณ์ปกติคือคุณรักษาไม่ติดเชื้อและกลับมาเดินได้อีกครั้ง

2. การผ่าตัดไทเกอร์อย่างรวดเร็วหลังเกิดอุบัติเหตุมีความสำคัญอย่างไร?

การลดความเสี่ยงของการติดเชื้อที่ขาเป็นสิ่งสำคัญมาก หากมีสิ่งสกปรกเข้าไปในบาดแผลหรือมีสิ่งปนเปื้อนใด ๆ จำเป็นต้องทำความสะอาดโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ของกลุ่มอาการของช่องซึ่งเพิ่มความกดดันต่อกล้ามเนื้อเส้นประสาทและหลอดเลือดแดงซึ่งสามารถตัดเลือดไปเลี้ยงที่ขาส่วนล่าง เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องได้รับการรักษาโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้เลือดไปเลี้ยงและคุณจะได้รับเนื้อตายและเนื้อเยื่อที่ตายที่ขาส่วนล่าง

3. เขาจะเจ็บปวดอย่างมากหรือไม่และมีวิธีจัดการอย่างไร?

ไทเกอร์มีประวัติเกี่ยวกับปัญหายาเสพติดเล็กน้อยหลังจากการผ่าตัดหลังไปสองสามครั้ง สิ่งเหล่านี้จะเป็นการบาดเจ็บที่เจ็บปวดอย่างแน่นอนและโดยปกติเราจะให้ยาแก้ปวดแก่ผู้ป่วยเพื่อจัดการ ไทเกอร์จะต้องระวังตัวมากแค่ไหนหมอก็จะรู้เรื่องนั้นและระวังด้วย

ตอนนี้เรามีความตระหนักรู้มากขึ้นในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากับวิกฤต opioid เราตระหนักดีว่ามีผู้คนจำนวนมากใช้งานมากเกินไป แต่ประวัติที่ผ่านมาของ Tiger หมายความว่าเขาจะต้องได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดมากขึ้น

4. ระยะหลังการผ่าตัดนี้มีความสำคัญเพียงใด?

พวกเขาจะคอยดูว่าสิ่งต่างๆทำงานได้ดีเพียงใดในขาของไทเกอร์และตรวจสอบปริมาณเลือด การแต่งบาดแผลอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรืออาจต้องรอสองถึงสามวันขึ้นอยู่กับความชอบของศัลยแพทย์

ในโรงพยาบาลพวกเขาจะตรวจดูสัญญาณชีพของเขาเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีไข้หรืออะไรที่บ่งบอกถึงการติดเชื้อที่กำลังพัฒนา พวกเขาจะตรวจนับเม็ดเลือดด้วยเพราะเป็นการผ่าตัดใหญ่และเขาอาจเสียเลือดไปบ้าง

5. โปรแกรมการรักษาของเขาจะเป็นอย่างไร?

เป็นการยากที่จะพูดโดยไม่เห็นกระดูกหักและรังสีเอกซ์ แต่ส่วนใหญ่แล้วเขาจะอยู่ในสถานะแบกรับน้ำหนักที่ได้รับการป้องกัน เขาไม่สามารถรับน้ำหนักได้เต็มที่ ในศัลยกรรมกระดูกเรามีระดับของสถานะการรับน้ำหนัก

ฉันไม่สามารถบอกได้ว่าเขาจะอยู่ในระดับใด แต่เขาจะได้รับการปกป้องไม่ว่าจะด้วยวอล์คเกอร์หรือส่วนใหญ่มักจะเป็นวอล์คเกอร์ตัวน้อยที่คุณวางเข่าที่งอของคุณไว้บนวอล์คเกอร์และเดินด้วยขาซ้ายและกลิ้งไปทางขวา .

ตามหลักการแล้วคุณต้องการรับน้ำหนักที่หน้าแข้งตอนที่เสียบไม้เท้าแล้ว แต่ขั้นตอนนั้นยากกว่าเนื่องจากกระดูกหักหลายจุดที่ข้อเท้าและเท้าของเขา เป็นเรื่องที่น่ากังวลเล็กน้อย แต่เราจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ ไม่ใช่สิ่งที่เราไม่เคยรับมือมาก่อน

6. อายุของเขาเป็นปัจจัยหรือไม่?

ในแง่ของการเล่นกอล์ฟผู้คนพูดถึงเขาว่าเขาอายุ 45 ปีและเขาก็ผ่านช่วงเวลาที่เป็นนายกรัฐมนตรีมาแล้ว แต่ในแง่กระดูกเราก็บอกว่าเขายังเด็กอยู่พอสมควร ยังคงเป็นเวลาที่ดีในการรักษาสิ่งต่างๆที่ 45

7. รักษาได้เร็วแค่ไหน?

กระดูกหักส่วนใหญ่หายค่อนข้างดีในหกสัปดาห์ถึงสามเดือน ส่วนขาส่วนล่างมักใช้เวลาประมาณสามเดือน ฉันไม่รู้ว่าความเสียหายของเนื้อเยื่ออ่อนมีมากแค่ไหน ยิ่งมีการขัดจังหวะการให้เลือดมากขึ้นและทุกอย่างก็รักษาได้ด้วยการให้เลือดซึ่งอาจทำให้การรักษาช้าลงเล็กน้อย

ฉันยังคิดว่าในอีกสามถึงสี่เดือนเขาอาจจะรับน้ำหนักได้เต็มที่ที่ขานั้น สิ่งที่ดีสำหรับเขาคือไทเกอร์มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ เขาออกกำลังกายกล้ามเนื้อของเขาแข็งแรงดังนั้นเขาจะมีเลือดไปเลี้ยงที่ขานั้นค่อนข้างดี

ปัญหาคือเราไม่รู้ว่าสิ่งเหล่านี้ถูกขัดขวางโดยการบาดเจ็บของเนื้อเยื่ออ่อน

8. การฟื้นตัวจากการผ่าตัดหลังทำให้เรื่องยุ่งยากหรือไม่?

ฉันไม่คิดอย่างนั้นในแง่ของการรักษาขาของเขา แต่ปัญหาที่ขาอาจทำให้เรื่องหลังของเขาซับซ้อนขึ้น เขาอาจไม่สามารถทำกายภาพบำบัดหลังบางอย่างที่เขาทำอยู่ได้ เป็นไปได้ว่าเขาได้รับบาดเจ็บบางอย่างอาจเล็กน้อยที่ด้านหลังซึ่ง Tiger ไม่จำเป็นต้องให้ประวัติของเขา

9. เขามีโอกาสเล่นอะไรอีก?

สมมติว่าขาของไทเกอร์รักษาได้โดยไม่ติดเชื้อปัญหาต่อไปคือกระดูกหักอื่น ๆ ที่เท้าและข้อเท้าของเขา พวกเขาอาจทำให้เขาเป็นโรคข้ออักเสบตามท้องถนน แต่แม้ว่าเขาจะได้รับสิ่งนั้นฉันคิดว่าเขาจะเดินได้อีกครั้งและฉันคิดว่าเขาน่าจะเล่นกอล์ฟได้อีกครั้ง

เขาอาจจะกลับมาเล่นกอล์ฟได้อีกครั้งเช่นกัน แต่เขาเป็นเวลาหนึ่งปีจากนั้นเขาจะไม่เล่นในปีนี้ฉันไม่คิดว่า

10. ข้อเท้าขวาของเขาทำให้กอล์ฟมีประโยชน์มากขึ้นหรือไม่?

ใช่สำหรับผู้เล่นที่ถนัดขวาข้อเท้าซ้ายของคุณจะต้องอยู่ภายใต้ความเครียดที่สูงกว่ามากเพราะนั่นคือขาที่บิดและหมุนเมื่อคุณตกลงมากระทบด้วยความเร็วสูง

ขาขวาอยู่ภายใต้ความเครียดมากขึ้นในการแบ็คสวิง แต่จะมีความเครียดน้อยกว่าที่ขาซ้ายรู้สึกระหว่างการลงและการกระแทก

อ่านข่าวอื่นๆต่อได้ที่  https://maxiufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *