พุธ. มี.ค. 3rd, 2021

UFC 258: Kamaru Usman เอาชนะ Gilbert Burns เพื่อรักษาตำแหน่งนักมวยปล้ำ

UFC 258: Kamaru Usman

UFC 258: Kamaru Usman เอาชนะ Gilbert Burns เพื่อรักษาตำแหน่งนักมวยปล้ำ

Usman วัย 33 ปี รู้สึกตกตะลึงกับชาวบราซิลอดีตคู่หูของเขา

แต่ชาวไนจีเรียฟื้นตัวได้อย่างยอดเยี่ยมในการพลิกตารางให้กับคู่ต่อสู้มือหนักวัย 34 ปีและเรียกร้องการจบ TKO รอบสามที่ UFC Apex ในลาสเวกัส

เขาชนะการชก UFC ทั้งหมด 13 ครั้งและแซงหน้าจอร์จส – ปิแอร์เป็นแชมป์ที่ยาวนานที่สุดในรุ่นเวลเตอร์เวท

คู่แข่งทั้งสองเคยเป็นเพื่อนร่วมทีมที่โรงยิมฟลอริดา Sanford MMA ก่อนที่ Usman จะออกจากการเข้าร่วมทีม Elevation Fight ในโคโลราโด

หลังจากประกาศผลแล้วทั้งคู่ก็ร่วมกันสวมกอดกันกลางแปดเหลี่ยมเบิร์นส์น้ำตาคลอและอุสแมนดูเหมือนจะต่อสู้กับอารมณ์ของตัวเอง

“อันนี้เป็นเกมที่ยากมันเป็นเกมที่ยากมากเพราะสถานการณ์ในโรงยิมทั้งหมด (และ) ฉันก็จากไป” Usman กล่าวหลังจากการป้องกันตำแหน่ง UFC ครั้งที่สามของเขา

“แต่ฉันเคยพูดไปแล้วผู้ชายฉันเป็นตัวแทนไอคิวการต่อสู้ของฉันแตกต่างกันเมื่อคุณอยู่ในโรงยิมกับฉัน แต่เมื่อคุณเข้ามาที่นี่เกมบอลมันต่างกันตั้งแต่ต้นจนจบ เสร็จแล้วฉันเป็นคนป่าเถื่อนคนอื่น ๆ และเขาก็เห็นว่าคืนนี้

“ ตั้งแต่ต้นจนจบไม่มีเพื่อนอยู่ที่นั่นไม่มีเพื่อนเลยฉันต้องเข้าไปที่นั่นและทำในสิ่งที่ต้องทำและนั่นก็เข้ามาและคว้าแชมป์รายการนี้ฉันเป็นคนที่ดีที่สุดในโลกสำหรับ เหตุผล (และ) ฉันอยู่ที่นี่ “

ชัยชนะของ Usman จบลงด้วยการชนะการชกหกครั้งของเบิร์นส์ขยายระยะเวลาการชนะของตัวเองไปสู่การชกต่อเนื่อง 17 ครั้งและปรับปรุงสถิติอาชีพศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานของเขาเป็น 18 ครั้งและแพ้หนึ่งครั้ง

หลังจากการชกเขาเรียกร้องให้มีการแข่งขันกับ Jorge Masvidal ซึ่งเขาเอาชนะใน UFC 251 โดยเสริมว่า: “เขายังคงใช้ปากของเขาถ้าเขาจะพูดคุยก้าวเข้ามาที่นี่และพบฉัน

การดำเนินการเริ่มต้นอย่างรวดเร็วขณะที่เบิร์นส์เร่งฝีเท้าและโยก Usman ด้วยมือขวาขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อหลังหูซ้ายของแชมป์เปี้ยน

เบิร์นส์ยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อค้นหาการจบรอบแรก แต่อุสแมนฟื้นตัวได้อย่างยอดเยี่ยมและเริ่มสร้างอาวุธที่จะทำให้เขาชนะในการต่อสู้นั่นคือกระทุ้งของเขา

Usman ยังคงทำงานตามหลังผู้นำทางซ้ายของเขาในรอบสองและทำให้เบิร์นตะลึงด้วยมือขวาขนาดใหญ่ของเขาเองในขณะที่โมเมนตัมหมุนกลับมาในความโปรดปรานของแชมป์

แต่แทนที่จะต้องการที่จะเร่งให้เสร็จ Usman ก็เดินตามผู้ท้าชิงไปรอบ ๆ รูปแปดเหลี่ยมอย่างใจเย็นสลับท่าทางและผสมการเตะเข้าชุดของเขาก่อนที่จะทิ้งเบิร์นส์ด้วยการกระทุ้งตามจังหวะ

กระทุ้งนั้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่าชี้ขาดในช่วงเริ่มต้นของรอบที่สามเมื่อ Usman ประดับเบิร์นส์ด้วยหมัดแรกของเขาจากนั้นตามด้วยการโจมตีพื้นอย่างต่อเนื่องเพื่อบังคับให้กรรมการ Herb Dean เข้าร่วมและออกจากการแข่งขันเพียง 34 วินาที รอบ.

อ่านข่าวอื่นๆได้ที่  https://maxiufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *